ขายภาพออนไลน์ : อยากสร้างรายได้จากการขายภาพถ่าย ต้องทำยังไงบ้าง ??

 

" ขายภาพออนไลน์ " ธุรกิจที่กำลังมาแรง ช่างภาพหลายท่านทำควบคู่ไปพร้อมกับอาชีพถ่ายภาพของตนเอง บางท่านได้เงินหลักล้านกันไปเรียบร้อยแล้ว กลายเป็น "สต็อคเกอร์เงินล้าน" สร้างแรงจูงใจให้กับคนรุ่นใหม่ที่อยากก้าวเดินตาม

hen of rhode island red

คนทั่วไป หล่ะ !!!  สามารถทำได้มั้ย " อาชีพขายภาพออนไลน์ "

ก่อนอื่นขอให้ลองดูสิ่งที่ตัวเองมี เช่น อุปกรณ์ถ่ายภาพ , ความรู้ด้านการถ่ายภาพ , ความรู้ในการตกแต่งภาพและอุปกรณ์ในการส่งข้อมูลไปที่เว็บขายภาพ ข้อมูลต่างๆเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยพื้นฐานในการสร้างผลงานภาพถ่ายทั้งนั้น ถึงแม้ว่า แต่ละส่วนจะไม่ต้องถึงขั้นมือโปรหรือมืออาชีพ ครับ

เมื่อสำรวจความพร้อมของตัวเองและมั่นใจว่า สามารถสร้างงานได้ตามมาตรฐานที่เว็บขายภาพออนไลน์ต้องการแน่นอน ขั้นตอนต่อไป คือ การสอบเพื่อให้เว็บขายภาพเหล่านั้น มั่นใจในผลงานภาพถ่ายของตัวเรา วิธีการสอบง่ายๆ เพียงแค่ถ่ายภาพมาส่งให้ทีมงานของแต่ละเว็บ ตรวจคุณภาพ เท่านั้นเอง ครับ

ถ่ายภาพส่งสอบ ก่อนขายภาพออนไลน์ ??

ถึงแม้ภาพที่เราส่งสอบในรอบนี้จะไม่ผ่านการพิจารณาจากทีมงานของเว็บขายภาพ ก็ยังสามารถส่งสอบได้เรื่อยๆตามรอบเวลาที่กำหนดไว้ของแต่ละเว็บ แต่แบบนั้นจะทำให้เราสูญเสียเวลาและโอกาสในการขายภาพเพิ่มขึ้น เราจึงควรถ่ายภาพให้ออกมาดีที่สุดในแต่ละครั้งของการถ่ายภาพ  

ถ่ายภาพแบบไหน?คือดีที่สุด??

การถ่ายภาพแต่ละครั้ง สิ่งที่ควรจะดูควบคู่กับการดูภาพ คือ การดูค่า Histrogram ของสี  ซึ่งปกติถ้าหากเราถ่ายภาพทั่วไปในสภาพแสงที่พอดี เราก็สามารถได้ภาพที่ดีแล้วครับ
" เว็บขายภาพออนไลน์ "

สำหรับเว็บขายภาพออนไลน์ที่ "คนขายภาพ" นิยมสมัครและส่งภาพขายมากที่สุด 5 ลำดับ คือ  www.shuttterstock.com  www.iStockphoto.com  www.dreamstime.com  www.fotolia.com  www.123rf.com  นอกจากนี้ยังมีอีกมากมายขอยกตัวอย่างเพียงเท่านี้ครับ


ผู้เขียนเองสมัครขายภาพไว้หลายเว็บเช่นกันครับเป็นการกระจายสินค้า เพราะเราสามารถนำภาพเดียวกันไปวางขายได้หลายเว็บ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของทางเว็บขายภาพแต่ละแห่งนะครับ

 
จำนวนผู้เข้าชม (769) ครั้ง
คำสำคัญ : www.shuttterstock.com,www.iStockphoto.com,www.dreamstime.com,www.fotolia.com,www.123rf.com
 
 
เรื่องราวน่าสนใจ
อัพเดตคีย์เวิร์ดภาพถ่ายสำหรับงานขายภาพออนไลน์(1063)
การถ่ายภาพเพื่อนำมาซ้อนเป็นภาพเดียว(1343)
หลักการทำงานขายภาพออนไลน์ ให้ประสบผลสำเร็จ(1019)
Top Performers ถึงเวลาปรับปรุงทิศทางของพอร์ตงานสต็อคโฟโต้(862)
Basic Lighting for StockPhoto : จัดไฟถ่ายภาพขั้นพื้นฐานสำหรับงานถ่ายภาพสต็อคโฟโต้(697)
 
 
ยินดีต้อนรับทุกท่านที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ไม่ว่าจะมือใหม่ มือสมัครเล่นหรือมืออาชีพ ไม่ว่าจะถ่ายจากอุปกรณ์แบบไหน มือถือถูกๆหรือกล้องราคาเป็นแสน หากคุณอยากมีเพื่อนพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็นด้านการถ่ายภาพ ขอเชิญมาร่วมสนุกและร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับพวกเรา ขอนแก่นโฟโต้คลับดอทคอม